Lắp đặt toàn quốc
Dịch vụ linh động
Hỗ trợ 24/7 Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn

Quy trình xây dựng nhà ở cơ bản bạn cần phải nắm rõ

Bạn đang lên kế hoạch xây dựng cho mình một ngôi nhà để ở vừa đẹp lại tiết kiệm chi phí. Để bắt đầu kế hoạch xây nhà của mình bạn cần nghiên cứu những vấn đề gì? Đừng quên bỏ qua các bước cơ bản để xây dựng một ngôi nhà, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể hơn.

Bước 1: Chọn đơn vị tư vấn thiết kế bản vẽ ngôi nhà

Trước khi xây dựng nên ngôi nhà công đoạn không thể thiếu đó chính là việc thiết kế bản vẻ cho công trình xây dựng của nhà mình. Bạn cần bàn bạc kỹ lưỡng với kiến trúc sư và đưa ra các yêu cầu cơ bản của ngôi nhà mà bạn muốn xây cùng với khả năng tài chính của mình. Một hồ sơ thiết kế nhà đầy đủ thường gồm bản vẽ phối cảnh, mặt cắt, mặt bằng, … Kỹ sư xây dựng của đơn vị thiết kế sẽ dựa trên bản vẽ này để tạo bộ bản vẽ kết cấu từ móng đến mái như cột, sàn, đà, dầm…Tiếp theo, đơn vị sẽ lên thiết kế hệ thống điện thắp sáng, hệ thống cấp thoát nước cho ngôi nhà của bạn.  Cuối cùng, chủ nhà có thể mang đi ký hợp đồng thi công với một công ty xây dựng hay một đơn vị nhà thầu xây dựng nào đó để tiến hành thi công xây dựng.

Bước 2: Chọn mua vật liệu xây dựng đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí

Để xây dựng một ngôi nhà bạn cần lựa chọn những nguyên vật liệu phục vụ quá trình thi công. Tùy thuộc vào đặc thù ngôi nhà bạn cần hoàn thiện phần nguyên vật liệu như: gạch xây, cát đá, xi măng, sắt thép, hồ vữa,..Nếu bạn muốn xây dựng một ngôi nhà lắp ghép hãy lựa chọn sẵn các nguyên vật liệu chuyên biệt như dầm thép, tấm vách ngăn, xốp chống nóng, xốp cách nhiệt,...

Bước 3: lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng

Phần nề (xây, đo, giác, cân) thì sẽ do đội thợ thi công cứng đảm nhận, hồ cháo xây cũng có tỷ lệ rõ ràng, thợ làm được luôn, nhưng phần sắt thép thì nhất thiết phải có người có chuyên môn hướng dẫn. Một đội thơ thi công các công trình nhà ở thông thường thì cần khoảng 5 thợ chính cùng 1 -2 người phụ trở lên. Nếu bạn xây dựng lán trại công trình, nhà ở công nhân số lượng thợ có thể nhiều hơn. Hãy lựa chọn đơn vị uy tín có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây dựng để đảm bảo các yếu tố kỹ thuật được thi công chính xác. 

Bước 4: Thanh toán hợp đồng và thi công xây dựng

Theo quy định thỏa thuận của 2 bên để có cách thức thanh toán phù hợp nhất. Trong suốt quá trình làm nhà thì bạn cần phải luôn tôn trọng và động viên đội thợ, gần gũi và thân thiện đồng thời nghiêm khắc và kỹ tính để thợ làm cẩn thận và đảm bảo đúng thiết kế đã định.

 

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Tắt [X]