Lắp đặt toàn quốc
Dịch vụ linh động
Hỗ trợ 24/7 Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn

Ngôi nhà có thể tách đôi khi vợ chồng ly hôn

Khi mọi chuyện tốt đẹp, nhà là khối thống nhất, còn khi các đôi chia tay, nhà sẽ tách làm hai khối độc lập.

Hình ảnh 3D của ngôi nhà lắp ghép có thể tách đôi

Ông Omar Kbiri, người Hà Lan, đã nghĩ ra ý tưởng phân chia tài sản dễ dàng hơn khi tỷ lệ ly hôn ngày càng cao. Ông đã tới gặp công ty thiết kế OBA Studio ở Amsterdam để hiện thực hóa ý tưởng của mình.

Thành phố Amsterdam nổi tiếng có nhiều dòng kênh với những ngôi nhà trên mặt nước. Bởi vậy, các kiến trúc sư đưa ra mẫu nhà nổi gồm hai khối độc lập được kết nối với nhau. Chúng có thể tách rời và tự nổi trên mặt nước khi quan hệ của những người sống trong nhà không còn tốt đẹp.

Theo Dezeen, các cặp vợ chồng sẽ có nhà mới bằng nửa diện tích cũ nhưng không phải di chuyển sang chỗ ở mới xa lạ.


Ý tưởng chia tách nhà.

"Ngôi nhà của chúng tôi thích ứng với mọi thay đổi của một mối quan hệ. Khi mọi chuyện tốt đẹp, nhà là một khối thống nhất. Khi một đôi chia tay, nhà tách rời. Và sẽ thật tuyệt vời khi một ngày nào đó, đôi bên lại yêu thương nhau và nhà sẽ được hàn gắn", ông Kribi chia sẻ.

Đội thiết kế đánh giá, ngôi nhà lắp ghép 2 tầng có thể phổ biến ở Bỉ, Bồ Đào Nha, Hungary - những nơi tỷ lệ ly hôn thuộc loại cao nhất thế giới.

Nhà mẫu sẽ được trưng bày để thử nghiệm tính thân thiện và tiện ích. Đội dự án hy vọng sẽ bắt đầu nhận được đơn đặt hàng vào đầu năm 2017.

 

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Tắt [X]