Lắp đặt toàn quốc
Dịch vụ linh động
Hỗ trợ 24/7 Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn

Nhà lắp ghép là gì?

Nhà lắp ghép là gì?

Nhà lắp ghép hay còn gọi là nhà tiền chế được làm bằng  kết cấu thép được sản xuất, chế tạo sẵn ngay từ trong nhà máy. Nhà thép tiền chế thường được làm theo yêu cầu bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. 

Quá trình phát triển của nhà lắp ghép

Sự phát triển của ngành công nghiệp xây dựng thúc đẩy công nghệ lắp ghép nhà di động ngày càng phát triển. Nhà lắp ghép tiền chế băt nguồn từ Hoa Kỳ trong nửa cuối thế kỷ 20. Đây là kiểu khung thép cho nhà công nghiệp, chuyên dùng cho những vùng nông nghiệp để chứa thóc lúa, hay cỏ khô cho bò ăn tại Mỹ, Âu-châu. Trong những năm gần đây, nhà lắp ghép được xây dựng phổ biến tại Việt Nam nhiều hơn và được áp dụng các công nghệ cải tiến hiện đại.

Nhà lắp ghép giá rẻ di động là các công trình nhà lắp ghép bằng gỗ, nhà khung thép lắp ghép, nhà lắp ghép bê tông cốt thép tùy theo mục đích sử dụng và yêu cầu sử dụng cũng như các yếu tố kỹ thuật khác mà người ta chọn các giải pháp sử dụng vật liệu lắp ghép khác nhau.

Các thành phần chính của nhà lắp ghép

Nhà lắp ghép tiền chế thông thường gồm 3 thành phần chính:

- Các khung chính (cột và kèo) là các cấu kiện tổ hợp tiết diện “I”, có bề cao tiết diện không đổi hoặc vát.

- Thành phần kết cấu thứ yếu (xà gồ, thanh chống đỉnh tường và dầm tường) là các thanh thép nhẹ tạo hình nguội chữ “Z” và chữ “C” hoặc các dầm bụng rỗng

- Tấm thép tạo hình bằng cán (tấm mái và tường)

Các thành phần cấu tạo của nhà alwps ghép được chế tạo và sản xuất trước từ trong nhà máy sau đó được chuyển đến công trường xây dựng để tiền hành lắp ghép nhà. Các thành phần này được chế tạo dựa trên quy trình công nghệ hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng an toàn và được kiểm tra một cách nghiêm ngặt. Tại công trường, các thành phần tiền chế tại nhà máy sẽ được liên kết với nhau bằng các bulông.

1 Kèo hồi                                        10 Tấm lợp thưng tường
2 Xà gồ mái                                    11 Cửa sổ
3 Khung thép                                  12 Cột khung
4 Cửa trời                                       13 Giằng cột, giằng mái
5 Tấm lợp mái                                14 Tường xây bao
6 Tấm lấy sáng                              15 Xà gồ tường
7 Máng nước                                  16 Cửa cuốn, cửa đẩy
8 Cửa chớp tôn                              17 Mái hắt
9 Cửa đẩy 18  Cột hồi

 

 

 

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Tắt [X]